Du lịch Cửa Lò, thưởng thức canh ngao đậu phụ


Thay đổi phong cách hàng hằng ngày với món canh ngao nấu đậu phụ sẽ khiến bữa ăn của thêm phần hấp dẫn với mọi thành viên trong gia đình. Các bạn hãy cùng chúng tôi đến với cách chế biến món ăn của Cửa Lò này.

 

 

Canh ngao đậu phụ Cửa Lò – Tour du lịch hè Cửa Lò Nghệ An 2017 - 2018

 

Nguyên liệu – Ngao Cửa Lò: 600 gr – Đậu phụ: 3 -4 bìa – Nấm kim châm: 2 túi – Sấu: 5 -6 quả – Cà chua: 3 quả – Hành lá, hành khô, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính.

Ngao luộc qua cho chín, bạn để lại phần nước lẩu, nhặt phần ruột ngao, không lấy vỏ. Nấm kim châm rửa sạch qua rồi cắt phần thân đen của nấm , ngâm với nước muối, tiến hành làm sạch, để khô nước. Hành khô băm nhỏ, hành lá cắt khúc, cà chua thái nhỏ, đậu phụ cắt miếng nhỏ . Bạn lưu ý tất cả nguyên liệu trên phải làm sạch trước khi chế biến.

Phi thơm hành, bỏ cà chua vào xào chín, dùng thìa dằm nhuyễn. Ruột ngao tiến hành xào qua cùng với nước mắm cho dậy mùi thơm. Đun sôi lại nước luộc ngao Cửa Lò đã tách ra lúc trước, cho đậu phụ vào và đun lại khoảng 2 phút.Trong lúc chờ đợi mời bạn tham khảo những món tu hài Cửa Lò, cũng là một đặc sản khi tham gia  tour du lịch Cửa Lò - Quê Bác.

 

Tham khảo tour du lịch giá rẻ khởi hành từ Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên...

 

Cho nấm kim châm vào và đun lại trong khoảng 2 phút thì cho thêm hành lá. Cho thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Bỏ sấu ra bát dùng thìa dằm nhuyễn quả sấu rồi chắt nước đó cho vào nồi canh. Cho canh ngao đậu phụ Cửa Lò nấu nấm ra bát, ăn nóng. Chúc các bạn thành công