Khu du lịch Thác Tiên– vẻ đẹp hùng vĩ và thơ mộng ở Hà Giang. Nằm giữa rừng già nguyên sinh Đèo Gió (thuộc địa phận xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, Hà Giang), thác Tiên mang một vẻ đẹp hoang sơ nhưng vô cùng tươi trẻ mang đến nhiều cảm xúc cho những du khách đặt chân tới đây.

 

Thác Tiên là thác đôi với nguồn nước chính là dòng suối Tả Ngán bắt nguồn từ xã Tả Củ Tỷ, Bắc Hà, Lào Cai ở độ cao trên 1.403m so với mực nước biển. Ngoài tên gọi là Thác Tiên còn được biết đến với tên gọi là Thác Gió vì dưới chân thác lúc nào cũng có gió thổi rất mạnh mang đến không gian tươi mát xung quanh thác. Nguồn nước của thác dùng để cung cấp, điều hòa nước tưới tiêu cho dân quanh vùng và chính là nơi phòng hộ quan trọng.

Ban đầu rất ít người tới Thác Tiên bởi đường đi xuống khó khăn nhưng kể từ khi những bậc thang được xây dựng, con đường tới thác dễ dàng hơn nhiều bởi vậy nơi đây ngày càng thu hút khách đến tham quan và cảm nhận không khí mát lành của thiên nhiên. Tới đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng khu rừng già hoang sơ với màu xanh ngút ngàn và bên cạnh đó là dòng thác đôi trắng xóa đổ dốc thẳng xuống vách đá nhưng không ồn ào, mà mềm mại, thánh thót.

Nước suối dưới chân thác lặng lẽ, bình yên và trong vắt một  màu có thể nhìn xuống tận đáy bởi vậy du khách tới đây có thể thoải  mái vui đùa và cảm nhận sự tươi mát của dòng nước mát lành, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng trong xanh. Và khu du lịch thác Tiên ngày nay càng trở nên hấp dẫn du khách khi tới Hà giang bởi chính vẻ đẹp tự nhiên, hùng vĩ mà thơ mộng, dịu êm./.